Điều khoản chung

Nền tảng Vui Khỏe https://vuikhoe.isds.org.vn (NTVK) là một website nội bộ của Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội (ISDS) được lập để đăng tải những thông tin, hoạt động của dự án “Tăng cường năng lực cho cấp cơ sở chuẩn bị sẵn sàng và ứng phó đại dịch COVID-19 tại Việt Nam” (Dự án SPR-COVID). Dự án này do Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội (ISDS) phát triển và triển khai với sự tài trợ của Quỹ Phát triển Xã hội Nhật Bản (JSDF) thông qua Ngân hàng Thế giới.

NTVK là một website PHI CHÍNH TRỊ, PHI TÔN GIÁO và hoạt động theo luật pháp của nước CHXHCN Việt Nam. Vì vậy bất cứ bình luận/bài đăng nào của thành viên liên quan hoặc có nghi ngờ liên quan đến nội dung CHÍNH TRỊ, TÔN GIÁO, XÚC PHẠM NGƯỜI KHÁC và trái với luật pháp Việt Nam đều bị xóa không cần thông báo; thành viên tái phạm sẽ bị khóa tài khoản (ID).

Nhằm xây dựng một môi trường an toàn, thân thiện, sáng tạo, hữu ích và phát triển bền vững, tất cả thành viên của NTVK cần tuân thủ các điều khoản sau:

Phần 1. Quy định cho thành viên

a. Quy định chung
i. 7 NÊN: Tự bảo vệ tối đa thông tin cá nhân, lắng nghe và tôn trọng ý kiến của người khác; cư xử lịch sự và tôn trọng người khác; góp ý phản biện mang tính xây dựng và phát triển; thể hiện sự đồng cảm và tử tế đối với người khác; sử dụng không gian số cho học tập, tương tác; duy trì môi trường giao lưu học hỏi trực tuyến tích cực, lành mạnh.
ii. 3 KHÔNG: Chia sẻ nội dung không phù hợp; sử dụng từ ngữ thiếu tôn trọng người khác; sử dụng tài khoản đăng nhập của người khác khi chưa xin phép.
iii. 5 CẤM: Sử dụng ngôn ngữ, hình ảnh thù địch, khiêu dâm, bắt nạt; chia sẻ thông tin, hình ảnh mang tính xúc phạm người khác; chia sẻ thông tin, hình ảnh về đồ uống có cồn hoặc chất gây nghiện; chia sẻ trái phép thông tin cá nhân của người khác; sử dụng bất kỳ hình thức nào mang tính quấy rối và các hành vi trái đạo đức, vi phạm pháp luật.

b. Hành vi phá hoại
Khi phát hiện bất kỳ hành vi nào mang tính phá hoại dưới đây, NTVK sẽ lập tức xử lý, truất quyền thành viên, hoặc đề nghị truy tố theo luật định: phá hoại, gây tổn hại, ảnh hưởng đến uy tín, hệ thống website, ứng dụng, băng thông, cơ sở dữ liệu, cơ sở vật chất của NTVK; gây gián đoạn hoặc quá tải hệ thống, máy tính cá nhân qua việc dẫn link có hại, spam bài viết, email, tin nhắn, v.v…; hack, xâm nhập, sử dụng trái phép hệ thống mạng NTVK dưới bất kỳ mục địch nào; đánh cắp dữ liệu, thông tin, tài khoản, mật khẩu của thành viên.

c. Tên đăng nhập (ID)
i. Tên đăng nhập được xác định là của riêng cá nhân thành viên. Thành viên có trách nhiệm cập nhật thông tin cá nhân. Không chọn tên đăng nhập đại diện cho một tập thể, hội, nhóm.
ii. Không chọn tên đăng nhập liên quan đến chính trị và tôn giáo, dưới bất cứ hình thức nào. Không đặt tên đăng nhập là tên các chính trị gia, các danh nhân Việt Nam.
iii. Không chọn tên đăng nhập gây phản cảm, trái với thuần phong mỹ tục Việt Nam.
iv. Không dùng tên đăng nhập gây ảnh hưởng xấu đến bất kỳ cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp nào. Tên đăng nhập có chứa tên thương hiệu đã được đăng ký bảo hộ trong hoặc ngoài nước cần cung cấp chứng minh quyền đối với thương hiệu khi có khiếu nại.
v. Không chọn tên đăng nhập giống hay gần giống với Ban Quản trị NTVK (sau đây là BQT), ví dụ như: VUIKHOExyz, vuikhoexyz, Adminxyz, NTVK xyz, Modxyz,…

d. Tên tài khoản
i. Thành viên hoàn toàn có thể khai tên tài khoản theo ý muốn, tuy nhiên cần tuân thủ quy định tương tự như tên đăng nhập (khoản c, điều 1 của quy định này).
ii. Khi đặt tên tài khoản, chủ tài khoản mặc nhiên đồng ý để NTVK sử dụng tên này trong bảng xếp hạng của NTVK, danh sách đoạt giải cho các giải thưởng do NTVK phát động, các tài liệu truyền thông… của dự án SPR-COVID.
iii. NTVK sẽ xoá những tài khoản có tên vi phạm quy định mà không cần thông báo trước.

e. Hình đại diên (avatar)
i. Không liên quan đến chính trị và tôn giáo, dưới bất cứ hình thức nào. Không chứa hình ảnh chính trị gia, danh nhân Việt Nam.
ii. Không sử dụng từ ngữ, hình ảnh phản cảm, đồi trụy, trái với thuần phong mỹ tục Việt Nam.
iii.Không gây ảnh hưởng xấu đến bất kỳ cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp nào.
iv. Không chứa thông tin trang web, đường dẫn (link), thông tin liên hệ.
v. NTVK sẽ xoá những tài khoản có hình đại diện vi phạm quy định mà không cần thông báo trước.

Phần 2. Quy định về sở hữu trí tuệ

a. NTVK có toàn quyền sử dụng tất cả những thông tin có trên diễn đàn.
b. Khi đưa thông tin, bài viết từ sách, báo, website, diễn đàn khác, thành viên hoặc người sử dụng NTVK cần phải nêu rõ nguồn gốc của nội dung bài viết đó. Đối với các nguồn trích dẫn không chính thống, không hợp pháp, ví dụ blog, website có nội dung không phù hợp với tiêu chí của NTVK, BQT có quyền xử lý không cần thông báo trước.
c. Các cá nhân, đơn vị có nhu cầu trích dẫn bài viết, hình ảnh, tài liệu, video trên diễn đàn của NTVK cần phải ghi rõ “Thông tin/tài liệu/tập phim này được trích dẫn từ Dự án SPR-COVID”. Đối với những thông tin, đời sống cá nhân thì phải liên hệ trực tiếp và được sự đồng ý của thành viên đó trước khi lấy thông tin.
d. Khi không còn muốn tiếp tục tham gia diễn đàn, nếu có nhu cầu, các thành viên có thể gửi email đến covid@isds.org.vn để yêu cầu ban quản trị khoá tài khoản. Tuy nhiên ban quản trị có quyền không xoá tài khoản và toàn bộ bài viết của tài khoản này. Điều này nhằm đảm bảo tính xuyên suốt của các chủ đề/thảo luận/đối thoại trên NTVK và cũng là thông lệ mà hầu như các diễn đàn trên thế giới đều áp dụng.

Phần 3. Trách nhiệm và quyền hạn của NTVK

a. NTVK có toàn quyền phê duyệt, ẩn hoặc hiện bình luận của thành viên.
b. Tất cả các bình luận của thành viên NTVK đều mang tính chủ quan cá nhân chưa xác thực nên độc giả cần lưu ý không nên sử dụng những thông tin này trong các quyết định của cuộc sống hàng ngày. Website phụ VUI KHỎE không chịu trách nhiệm về thiệt hại của thành viên do việc sử dụng thông tin bình luận mang tính cá nhân chưa xác thực.
c. NTVK không chịu trách nhiệm về bất cứ tổn hại nào (mất dữ liệu, nhiễm virus..) mà người truy cập gặp phải khi truy cập vào trang web. d. Thông tin liên hệ của thành viên khi đăng ký được NTVK bảo mật và KHÔNG chia sẻ với bên thứ 3 dưới bất cứ hình thức nào, ngoại trừ liên quan đến an ninh quốc gia. Xem thêm về Chính sách bảo mật thông tin trong Phụ lục 1.
e. NTVK có sử dụng chức năng (cookies) để lưu trữ các thông tin như: lần cuối cùng truy cập diễn đàn, tên đăng nhập, mật khẩu khi đăng nhập, những việc bạn đã làm trong phiên truy cập... để giúp thành viên tham gia diễn đàn thuận tiện. Các chức năng này được lưu trữ trong trình duyệt web của bạn do đó bạn cần cho hiệu lực cookies để các thông tin trên không bị sai lạc, giúp bạn làm việc thuận lợi và nhanh chóng hơn trong diễn đàn.

Phần 4. Bảo vệ thông tin cá nhân trên nền tảng Vui Khỏe

a. Để giữ sự riêng tư và an toàn cho mình, các thành viên không nên cung cấp các thông tin cá nhân như email, số điện thoại, địa chỉ nhà riêng… trong các bình luận hoặc bài đăng trên NTVK. Các thành viên cũng không được đưa thông tin cá nhân của thành viên khác trong các bài viết/bình luận của mình. BQT không chịu trách nhiệm về các việc liên quan nếu thành viên tự đưa thông tin cá nhân lên diễn đàn.
b. Dự án SPR-COVID cam kết đảm bảo việc bảo mật thông tin của thành viên trong phạm vi quản lý của Dự án. Các thông tin cá nhân của thành viên sẽ được lưu trữ và bảo mật theo các quy định của pháp luật liên quan đến việc lưu trữ thông tin cá nhân. Mọi thông tin cá nhân của thành viên được Dự án SPR-COVID bảo vệ, tránh mọi hoạt động truy cập trái phép từ bất kỳ bên thứ ba nào.

Phần 5 – Hình thức xử lý vi phạm

a. Tất cả các bình luận, bài viết vi phạm Quy định có thể bị xoá, chuyển chuyên mục, lọc bỏ nội dung quảng cáo, thay từ ngữ không phù hợp, tạm ngừng hiển thị chờ kiểm duyệt tùy theo mức độ vi phạm.
b. Khi vi phạm Quy định diễn đàn, thành viên sẽ được nhắc nhở, cảnh cáo, áp dụng biện pháp xử lý bài viết, khoá tài khoản tạm thời hoặc vĩnh viễn.
c. BQT có toàn quyền trong việc xác định và xử lý bài / thành viên vi phạm quy định.

Phần 6 – Các Yêu cầu của thành viên đến BQT

Thành viên có quyền gửi đề nghị, thắc mắc và khiếu nại về việc cấp lại mật khẩu, khoá tài khoản, xoá bình luận… bằng cách dùng chính email khi đăng ký tài khoản và gửi yêu cầu đến email chính thức của NTVK covid@isds.org.vn, hoặc dùng số điện thoại khi đăng ký tài khoản để nhắn tin/gọi điện đến số điện thoại của dự án SPR-COVID (0362.657.386) trong giờ hành chính. BQT sẽ xem xét thắc mắc / khiếu nại và phản hồi cho thành viên trong vòng 72 giờ; sau 72 giờ nếu không có trả lời, khiếu nại đó coi như không được chấp nhận. Trong trường hợp khiếu nại hợp lý, BQT sẽ thay đổi quyết định xử lý và thông báo.

Những điều khoản trên có thể được cập nhật nên thành viên cần thường xuyên tham khảo Quy định của Nền tảng Vui Khỏe. Ngoài ra, thành viên cần tuân thủ Quy định riêng của từng chuyên mục. Những trường hợp khác ngoài Quy định này, BQT sẽ thảo luận và quyết định.