Bố trí các nhóm thực phẩm thế nào để cân đối dưỡng chất, ưu tiên sử dụng thực phẩm nào, hạn chế thực phẩm nào… Tháp dinh dưỡng sẽ cho chúng ta câu trả lời.
Khi bị đau họng, cảm giác nóng rát và khó chịu có thể khiến bạn khó ăn uống. Tham khảo một số thực phẩm và đồ uống làm giảm triệu chứng khó chịu khi bị đau họng.
Lúc giao mùa, thời tiết thay đổi thất thường về nhiệt độ, độ ẩm, tạo điều kiện thuận lợi cho vi sinh vật như vi trùng, vi rút, nấm mốc, ký sinh trùng dễ sinh sôi, nảy nở.
Duy trì chế độ dinh dưỡng lành mạnh, góp phần kiểm soát đường huyết là giải pháp để người tiểu đường có thể ngăn bệnh tiến triển. Nhưng chế độ kiêng khem nghiêm ngặt trong thời gian dài lại có thể dẫn tới nhiều hệ luỵ khó lường.
Khi nói đến chế độ ăn kiêng, việc tránh hoặc hạn chế một số loại thực phẩm gây tăng cân có thể giúp bạn giảm mỡ bụng và đạt được mục tiêu giảm cân.
Uống vài loại vitamin, khoáng chất bổ sung mỗi ngày đối với nhiều người là việc quá bình thường vì tin rằng phòng bệnh hơn chữa bệnh. Điều này vô hại hay có hại cho sức khỏe?
Tình trạng tăng huyết áp có thể trầm trọng hơn và trở nên tồi tệ hơn khi thường xuyên sử dụng một số loại thực phẩm. Dưới đây là danh sách 10 loại thực phẩm mà người bị tăng huyết áp nên tránh xa. (Lưu ý: Điểm tối đa cho bài này là 21 điểm, bao gồm 12 câu 1 điểm và 3 câu 3 điểm).
Ai cũng mong muốn có một cơ thể khỏe mạnh cả về thể chất và tinh thần, nhưng những thói quen, lối sống không lành mạnh ngày càng phổ biến hiện nay đang tác động xấu đến sức đề kháng khiến cơ thể mắc nhiều bệnh lý mạn tính, nguy hiểm.
Nếu bạn bị đái tháo đường hoặc có nguy cơ mắc bệnh, điều quan trọng là điều chỉnh lượng đường trong máu bằng chế độ ăn uống. Các loại thực phẩm lành mạnh giúp kiểm soát lượng đường trong máu bao gồm ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt và hạt cũng như các loại đậu.
Trong dịp lễ, Tết nhu cầu giao lưu, đi lại và tập trung đông người là cơ hội cho dịch bệnh có thể bùng phát và lây lan nhanh trong cộng đồng, vì vậy, mọi người dân cần quan tâm, chủ động thực hiện các biện pháp nâng cao sức khỏe, phòng chống bệnh trong dịp tết.
Người có miễn dịch kém rất dễ mắc cảm cúm, cảm lạnh, đặc biệt trong mùa lạnh. Thường xuyên ăn một số loại trái cây, rau củ này sẽ giúp tăng cường sức khỏe ngừa bệnh cúm và cảm lạnh.
Sau khi đã khỏi COVID-19, nhiều người vẫn có cảm giác mệt mỏi kéo dài, gây khó khăn cho các hoạt động bình thường như trước đây. Bạn cần một số chất dinh dưỡng nhất định để cảm thấy khỏe mạnh và tràn đầy sinh lực.